ISSN: 0866-8086, e-ISSN: ......
Trinh Thanh Duy , Phan Uyen Nguyen , Ho Minh Thao

Khả năng sinh trưởng và sinh tổng hợp enzyme protease và amylase của aspergillus oryzae trên môi trường rắn (đậu nành và thính)

Tóm tắt

Nghiên cứu khả năng sinh trưởng và sinh tổng hợp enzyme protease và amylase của Aspergillus oryzae trên môi trường rắn (đậu nành và thính) trong điều kiện phòng thí nghiệm Trường Đại học An Giang được thực hiện để tìm ra tỉ lệ nấm mốc sử dụng, thời gian và nhiệt độ ủ nhiệt thích hợp. Kết quả nghiên cứu đã cho thấy, Aspergillus oryzae sinh trưởng tốt nhất sau khi ủ 60 giờ với tỉ lệ sử dụng 1,5% và 2% so với cơ chất. Ngoài ra, khả năng thủy phân protein thành axit amin của hệ enzyme protease và khả năng thủy phân tinh bột thành đường khử của hệ enzyme amylase đạt tốt nhất ở các mức nhiệt độ lần lượt là 45 oC và 55 oC. Kết quả nghiên cứu này có thể ứng dụng trong chế biến các sản phẩm nước chấm lên men từ hỗn hợp đậu nành và thính.

Từ khóa: Aspergillus oryzae, đậu nành lên men, amylase, protease


Tải bài báo

Bài báo cùng quyển

Đã xuất bản

32 1
Tiếng Việt
Ngày xuất bản: 01-12-2023
Xem
31 2
Tiếng Việt
Ngày xuất bản: 01-12-2022
Xem
30 1
Tiếng Việt
Ngày xuất bản: 01-03-2022
Xem
29 3
Tiếng Việt
Ngày xuất bản: 01-12-2021
Xem